Trang chủ Đăng nhập Check mail
  New
 Tài liệu y học
   EMERGENCY MEDICINE
   A-Z Emergency Radiology
 Tin Y Khoa do PKB Bs Phúc biên soạn
   WHO cảnh báo về chứng bệnh giống bệnh SARS
   Tăng viện phí tại cơ sở y tế nhà nước từ 02/2012

  Album Hình Ảnh
 NOEL 2012

   
Thị dâm trong tình dục học
  Thị dâm trong tình dục học
( Cập nhâp:1/8/2009 9:35:16 PM)
Nhìn trộm hay nhìn lén là một trong những hiện tượng   lệch lạc tình dục, người ta gọi nó là Peeping Tom hay thị dâm (Sex Eyes). Tại Đồng Nai có một vụ m    à báo điện tử đăng tải ngày 13/10/2008 về một gã đàn ông thích... nhìn phụ nữ tắm!  Người đàn ông này nhiều lần bị bắt quả tang nhìn trộm phụ nữ đang   tắm. Dù bị chửi, bị đánh nhưng sau đó hắn vẫn... chứng nào tật nấy!Nhiều phụ nữ ở ấp Đồng Tâm (Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang khổ sở bởi một gã đàn ông “bệnh hoạn” chuyên nhìn lén chị em tắm “nuy”. Người bị nhìn thì xấu hổ không dám kể lại với ai. Còn kẻ “thị dâm” lại huênh hoang chuyện “khám phá” của mình, kèm lời bình phẩm cho người khác nghe trong lúc trà dư tửu hậu. Các ông chồng biết chuyện vợ mình bị xúc phạm đã thẳng tay đánh đập kẻ nhìn trộm. Riêng chính quyền địa phương thì lúng túng chưa biết “trị bệnh” này ra sao.


Bị đánh đau mà tật không chừa


Kẻ bệnh hoạn ấy tên là T.Đ.H. (35 tuổi, ngụ cùng ấp). Anh Bùi Văn Úy kể lại: “Tối đó, chồng chị L. đi ngoài nông trường. Tôi được chị nhờ coi nhà giùm để chị đi tắm. Nghe tiếng động lạ, tôi vòng ra sau vườn và nhìn thấy một gã đàn ông trương mắt nhìn lỗ thông gió nhà tắm. Tôi hô lên “trộm... trộm!” rồi lao tới. Hắn bỏ chạy thì bị tui kẹp cổ. Hàng xóm xúm vào đánh tới tấp, kẻ “trộm” mới ngoảnh mặt lên kêu: “Tôi là H. nè, đừng đánh nữa!”. H. viện lý do nói bị người lạ rượt đánh ngoài lộ nên chạy lủi vô nhà chị L. trốn.

Trước đó, vào sáng 11/7, chị O. đi tắm sớm. Anh Đ. chồng chị O. tình cờ xuống bếp, thấy H. nép bên tường căng mắt nhìn vào chỗ chị O. tắm. Đ. lao tới, H. nhanh chân chạy ra đường. Ba ngày sau, gia đình H. qua xin lỗi vợ chồng chị O. và đề nghị thông cảm. Chuyện H. rình trộm phụ nữ tắm và bị đánh trở thành chuyện thường ngày ở xã. Bây giờ, hễ nghe tiếng rượt nhau thình thịch ngoài đường, nhận ra H., ai cũng lắc đầu, chẳng thèm đuổi theo.

Không thể xử lý?

Bà Trần Thị C. (58 tuổi) kể: “Con dâu tôi cũng bị H. dòm ngó. Một lần đang tắm, nó bắt gặp H. đang nhìn nên la thất thanh: “thằng H...”. Anh Úy cho biết: “Lúc bị chộp tại trận, H. quỳ xuống van xin được tha nhưng sau đó lại dọa kiện gia đình tôi vu khống. Tôi từng đuổi, kẹp cổ H. nhưng H. cứ chối đòi phải trưng ra chứng cứ!”.

Theo anh Úy, anh Đ. thì họ đã ra công an xã Xuân Mỹ tố cáo H. nhưng công an lắc đầu: “Không xử lý được! Tốt nhất là nhắc nhở vợ nhà nên cẩn thận dòm trước ngó sau mỗi khi đi tắm”.

Nhìn lén hay lén nhìn là một cái tật mà hầu như nhiều người mắc phải.

Đi ngoài đường, ngồi trong quán nước, trên xe đò, nơi công cộng có người hay liếc mắt lén nhìn một cảnh hớ hênh bất cẩn của một người phụ nữ quên gài khuy hay váy vén quá cao, áo khoét quá sâu, có người nham nhở trân tráo hơn là nhìn chăm chăm vào chỗ đó, nhất là đàn ông thường hay mắc cái tật “dê xồm” này.

Một số khá đông người tuy đã có vợ - chồng nhưng vẫn thích nhìn trộm người khác khỏa thân, thích nhìn cái sơ hở hớ hênh của người khác phái

trong bất cứ trường hợp nào mà họ có dịp thấy một cách tình cờ. Tuy nhiên, có những người mắc chứng ưa nhìn trộm thực sự vì đối với họ được nhìn trộm đồ lót, được nhìm trộm cái mềm mại, đương nét cong vút gợi tình thân thể của người khác phái là một nhu cầu thỏa mãn tình dục. Có nhiều người vì nhu cầu thúc bách của chứng này mà phải khoét vách trèo tường, nhìn qua của lỗ khóa, cửa sổ, nơi thay áo quần... rình nhưng nơi vệ sinh công cộng, phòng tắm bến sông... để mong thấy được một pha cực lạc!

Một hình thức “hiếp dâm thị giác”

Lén nhìn được cái hớ hênh.
Không nhìn, không được vì quen tật rồi!
Tâm trạng của kẻ nhìn trộm được chính họ tâm sự như sau: “Ngày nào tôi cũng đợi và… lén nhìn vào phòng của cô ta một chút, một chút thôi… Tôi biết nhìn trộm vào phòng người khác là rất xấu, thế nhưng cả ngày tôi dường như chỉ tập trung vào mỗi việc “theo dõi” khi tôi bắt đầu công việc hằng ngày của mình là... nhìn trộm vào phòng của…”.

Còn tâm sự hoảng hốt của nạn nhân thì sao: “Hắn chào tôi qua cửa phòng tắm, một lúc sau tôi đinh ninh hắn đã đi được một lúc rồi. Tôi bước khỏi phòng tắm, đèn hành lang tối om và hắn lao đến chộp lấy tôi. Tôi gào lên điên dại…”.

Của một nạn nhân khác: “Hôm qua, tôi đi tắm nhưng để quên chiếc quần nên đã vào lấy, đi qua phòng anh chị, tôi thấy anh rể đang cố gắng nghển cổ lên nhìn vào nhà vệ sinh. Tôi hoảng sợ, thì ra bấy lâu nay, cảm giác của tôi là đúng. Bất giác tôi lạnh hết cả người khi tưởng tượng ra cảnh toàn bộ thân thể của tôi đã thu trọn vào tầm mắt của anh rể. Tôi thấy sợ và cũng ghê tởm người đàn ông chị tôi chọn làm chồng”. Tội nhìn trộm người khác đang khỏa thân được ghi trong truyện Phạm Công Cúc Hoa là một dẫn chứng hết sức sống động. Chỉ vì tình cờ trạng nguyên Phạm Công đang ngủ gục ở bờ sông mà cũng bị vây bắt đem tới cửa công, vì tội nhìn các cung nữ khỏa thân đang tắm .

Xét về bệnh lý tình dục thì những người này thuộc vào loại mắc chứng thị dâm, được nhìn trộm trong tình huống càng căng thẳng, càng mạo hiểm thì mức độ kích thích tình dục càng cao, người ta gọi nhìn trộm là một cách hiếp dâm “người khác bằng thị giác”, thảm họa đối với người nhìn trộm là bị người khác bắt gặp mà hậu quả thì thật khó lường được, từ chuyện bị phát giác mà chạy thục mạng, cho đến việc bị mạt sát bêu xấu, chưởi mắng, hay bị bắt đem đến cửa công, có những trường hợp bi thảm hơn là bị người khác tưởng nhầm ăn trộm mà bị đập hay bị bắn hoặc té ngã mà thiệt mạng. Tại phòng Tư vấn của Báo Sức khỏe & Đời sống, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp than phiền về tật nhìn trộm của nhiều nạn nhân cũng như người mắc phải tật này, vì đây không phải là một căn bệnh mà nó chỉ là một cái tật nên vấn đề của chuyên gia tư vấn là sửa lại cho “hoàn chỉnh”.

Đa số nạn nhân bị nhìn trộm mà chúng tôi gặp là những người nữ cùng sống trong một nhà như anh chị em , họ đến không phải vì chính họ mà là hỏi: “Thằng em tui có vấn đề hay bệnh gì không?” Điều trị cho nó ra sao? Còn “phạm nhân” thì đau khổ muốn thoát ra cái cảnh bị thúc bách phải nhìn trộm.

Tư vấn về tâm lý là biện pháp tích cực giúp cho người bị tật này có thể bỏ được. Nếu cần có thể tiếp xúc với chuyên gia về các vấn đề giới tính của Báo Sức khỏe & Đời sống để được tư vấn miễn phí.

Theo suckhoedoisong.vn

Về trước  

Các tin mới cập nhật
 • WHO cảnh báo về chứng bệnh giống bệnh SARS
 • Tăng viện phí tại cơ sở y tế nhà nước từ 02/2012
 • Phòng dịch chủ động, không nên hoang mang
 • EMERGENCY MEDICINE
 • WHO vừa nâng mức báo động dịch cúm lợn từ cấp 4 lên 5.
 • Tìm ra vaccine chống vi khuẩn E. Coli
 • A-Z Emergency Radiology
 • Gãy dương vật
 • Pharmacologic treatment of amyotrophic lateral sclerosis
 • 8 giải pháp hàng đầu cho sắc đẹp
 • Các tin khác cùng loại
 • Top 10 các bước tiến y học năm 2008
 • Bàn tay "vô chính phủ" - Hội chứng kỳ lạ
 • Thế nào là tình dục an toàn và lành mạnh?
 • Bệnh hô hấp tăng cao do thời tiết chuyển mùa
 • Vui buồn 115 - (Bài 2): Khi bác sĩ... trở thành nạn nhân!
 • Chiến thắng của ông Obama, ý nghĩa của nó đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe Mỹ.
 • Tổng Quan Về Kỹ Thuật Y Sinh
 • Các bệnh viêm mũi thường gặp
 • Mưa lớn ở Hà Nội các ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, trong đó có sức khỏe
 • Nguy cơ từ trà sữa trân châu
 • Chữ Nhẫn
    Hình ảnh
     PHÒNG KHÁM BỆNH BÁC SĨ PHÚC - All Rights Reserved
     Ðịa chỉ: Số 02-Hùng Vương-Phường 2-Tp Cao Lãnh-T. Đồng Tháp
     Điện Thoại: 067.3851720  Fax: 067.3857346 - Di động: 0975.340.586  
    Designed by Tay A Co.,Ltd & drtrantanhieu   
  Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 5h30 đến 8h. Trưa từ 10h đến 13h30. Chiều từ 15h00 đến 19h30. Thứ 7 và Chủ nhật: Sáng từ 5h30 đến 13h30. Chiều từ 15h00 đến 19h30. Các ngày Lễ, Tết làm việc như thường lệ.